Những năm gần đây, xu hướng dán tem xe đặc biệt là siêu xe, xe sang đang rất được ưa chuộng. Đây là phương pháp đơn giản nhất để trang trí, làm đẹp cho chiếc xe mà không phải tác động vào phần cứng. Có nhiều phong cách dán tem xe từ chrome bóng loáng đến nhám mờ kim loại đều được áp dụng nhằm tạo sự khác biệt. Tuy nhiên, dán tem xe tại Vinh – Nghệ An ở đâu uy tín chất lượng ? Và dán tem xe như thế nào cho đúng quy định và không bị xử phạt ? Đó vẫn là điều mà nhiều người còn băn khoăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua baì viết này nhé.

dán tem xe tại vinh - nghệ an

Một số lưu ý khi dán tem xe mà khách hàng cần lưu ý để không bị cảnh sát giao thông xử phạt :

1. Không dán decal hoặc tem trùm phủ toàn bộ thân xe vì quy định tại khoảng 2 điều 55 Luật GTĐB 2008 có quy định: Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp muốn thay đổi màu sắc nguyên bản, chủ xe phải đến cơ quan quản lý làm thủ tục đổi màu sơn xe.

2. Tem xe khi dán phải trùng với màu sơn đăng ký, tốt nhất là tem trong hoặc nilong không màu.

3. Chỉ được dán các loại tem nhỏ, logo, tem vành, tem xương cá.

dán tem xe tại vinh - nghệ an

Căn cứ theo khoản 1 điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định việc xử phạt đối với hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu sơn đã ghi trong Giấy đăng ký xe (Cavet xe) với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân và 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô.

Bên cạnh đó, Nghị định 46 cũng áp dụng tương tự đối với xe môtô, xe gắn máy: phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe; không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định.

Trên đây là một số chú ý mà chúng tôi nêu ra để cho quý khách cẩn trọng trong việc dán tem xe để không bị xử phạt.Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các chủ nhân của những chiếc xế yêu  có được sự lựa chọn hợp lý nhất khi dán tem xe.

Nếu cần được tư vấn hay muốn thay áo mới cho chiếc xe của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971.44.88.99 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ số 156 Đinh Công Tráng – Tp Vinh – Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *